Phần mềmPhần mềm SiemensPhần mềm Tia portal

Hướng dẫn cài Tia V15.1 [google drive]

I – Giới thiệu phần mềm

Trước hết nếu bạn chưa rõ phần mềm Tia portal là gì thì hãy xem qua video giới thiệu này đã nhé!

Phiên bản TIA Portal V15.1 là một bản cập nhật của Tia V15, không biết tại sao các phiên bản đều là số nguyên mà chỉ có Tia V15.1 lại là một phiên bản ra đời sau Tia V15, sau nó là phiên bản V16, phiên bản này cũng tương đối nhẹ, mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến so với các phiên bản trước đó.

Note: Bên mình cung cấp License Siemens chính hãng, nếu quý công ty nào cần báo giá license phần mềm tia portal hãy liên hệ zalo Ngọc Automation bên góc phải màn hình nhé!

II – Yêu cầu máy tính

 • Windows 7 (64-bit)
 • Windows 10 (64-bit)
 • Windows Server (64-bit)
 • Phần cứng thấp nhất nên Core™ i5-6440EQ, RAM 8GB

III – Tải phần mềm

Theo kinh nghiệm của Ngọc Automation thì khi dùng Tia Portal chúng ta nên sử dụng bản Advance cho nhẹ, và ít phát sinh lỗi khi cài. do đó phần tải này bạn tải và cài theo 3 bước sau:

Bước 1 – Tải Tia portal Adv

Bạn tải một trong các link bên dưới, ưu tiên từ link 1, tải link 1 không được thì bạn tải Link 2…vv…

Link dự phòng 1 | Link dự phòng 2 | Link torrent

Pass giải nén: ngocautomation.com

Bước 2 – Tải PLC SIM

Bước 3 – Tải EKB (Cờ rác)

IV – Hướng dẫn cài đặt


V – Bản Tia Professional

Nếu một số trường hợp dự án của bạn lớn cần sử dụng các chức năng nâng cao trong tia như: Giám sát 2 màn hình cùng lúc, Dùng Server Client, thiết kế project chuyên nghiệp cho các dự án thì bạn sẽ phải dùng Tia Professional. Bản này tương đối nặng nên máy bạn cần có cấu hình cao mới chạy được.

Bước 1 – Tải Tia portal Professional

Bước 2 – Tải PLC SIM

Bước 3 – Tải EKB (Cờ rác)

VI – Các gói phần mềm khác

Khi bạn muốn cài đặt biến tần, hay chỉ cần chạy wincc trên máy khách hàng… bạn có thể tham khảo các gói cài đặt khác của Tia v15.1 dưới đây.

Tia V15.1 UD1 đến UD8

Wincc Runtime Advance V15.1

Wincc Runtime Professional V15.1

Đây là phiên bản chạy runtime cho WinCC Professional, khi bạn thiết kế giao diện trên máy tính cài Tia portal pro thì sau khi coppy qua máy tính khách hàng chỉ cần cài bản này để chạy runtime thì sẽ nhẹ hơn.

Pass giải nén: ngocautomation.com

Startdrive V15.1

Các gói khác (đầy đủ mọi loại)

VII – Giải thích các phiên bản

Nên chọn cài đặt phiên bản nào

Tia portal sẽ có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, phiên bản Advance và Professional, theo kinh nghiệm của Ngọc Auto thì nên dùng bản Advance vì nó nhẹ và cũng đáp ứng đủ chức năng cho project của bạn và đặc biệt là đa số máy tính của chúng ta cấu hình không quá cao, do đó bản Advance là thích hợp nhất.

Sự khác biệt giữa Tia Portal Advance và Tia Portal Professional

Bài viết liên quan

43 Bình luận

 1. mình bị lỗi failed to start runtime simulation. mình gỡ cài đặt rồi cài lại vẫn bị, có tải bản cập nhật lun cũng ko ăn thua. hi vọng ad giúp mình với.

 2. anh ơi, em cài nó bảo lỗi chưa cài đặt giấy phép (licensed) trong khi em đã dùng full key EKB rồi ạ thì phải fix nào hả anh? Em vào automatic licensed manager cũng find ko được một cái licensed nào hết.

 3. mình bị lỗi modify system, mặc dù đã cài lại win10 pro. Máy sạch, file cài chứa trong thư mục không dấu, đường dẫn không dài. Giúp mình sửa lỗi này với.

 4. Admin cho mình hỏi là bản v15.1 advance có hỗ trợ mình tính năng webserver không ạ? Mình đang làm project có giám sát bằng giao diện bằng webserver của plc ấy. Không biết bản advance có hỗ trợ không ạ? Mong admin phải hồi

 5. Xin chào Admin. Mình cài Tia Portal Pro V16 crack license bằng EKB nhưng sau khi crack xong mở License Manager thì vẫn báo lỗi license key missing. Làm sao để khắc phục lỗi này

 6. anh ơi em cài và chạy được cả hai phần mềm v15.1 rồi,lúc em chạy chương trình thì nút thường mở, thường đóng em đặt tên là I0.0 thì không thay đổi tạng thái 0 và 1 được nhưng em đặt là Q0.0 lại thay đổi được,anh cho em xin cách khắc phục với ạ em đang dùng win 11

 7. em bị lỗi khi chạy mô phỏng không thay đổi trạng thái 0-1 của tiếp điểm thường đóng và mở khi để tên là I0.0 nhưng khi để tên là Q0.0 lại đổi được anh ạ,anh cho em xin cách khắc phục với ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác
Close
Back to top button