Giải pháp

Mô phỏng các chức năng nâng cao PLC S71500 qua PLC SIM Advance

Khi lập trình PLC S71200/15000, Có một vấn đề hay gặp là một số chức năng nâng cao không thể thực hiện mô phỏng qua PLC SIM thông thường do đó sử dụng PLC SIM Advance là một giải pháp cần thiết. Bài viết này Ngọc Automation sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng PLC SIM Advance.

Nhược điểm: phần mềm này tiêu tốn tương đối nhiều dung lượng RAM, do đó cần máy tính cấu hình cao (ví dụ: Core i5, ram 8GB)

Cài đặt phần mềm

Link hướng dẫn cài đặt phần mềm PLC SIM Advance: Tại đây

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Sử dụng phần mềm tia portal tạo 1 PLC S71500 bất kỳ và cài đặt địa chỉ IP cho PLC, địa chỉ IP này sẽ dùng trong PLC SIM Advance.

Bước 2: Mở phần mềm PLC SIM advance và cấu hình như sau (lưu ý: ở mục địa chỉ IP Adress nhập địa chỉ của PLC đã cấu hình ở phần cứng trong phần mềm tia portal – ở đây là 192.168.0.1)

Bước 3: Sau khi Start phần mềm PLC SIM advance thì máy tính tự động sinh ra 1 card mạng, lúc này chúng ta cấu hình địa chỉ IP cho card mạng này trùng với lớp mạng của IP PLC (không được trùng với IP của PLC), ở đây là 192.168.0.100.

Bước 4: vào phần cài đặt pg/pc lựa chọn card mạng của PLC SIM Advance đã tạo ra.

Bước 5: Thử ping đến địa chỉ IP của PLC kết quả đã tạo PLC ảo thành công. lúc này chúng ta có thể sử dụng phần mềm như là một con PLC thực.

Video hướng dẫn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button